Radio Yêu thương Plus số 68: Chúng ta đều đi qua một mối tình thật sâu đậm

(PL+) - Và ai trong chúng ta cũng đều đã đi qua đủ những đổ vỡ và nếm vừa cạn những yêu thương lừa lọc để không còn tin nhiều vào hiện tại...

Chúng ta, khi đi qua một mối tình, dù đậm sâu hay không thì cũng sẽ có một chút gì đó buồn hoang hoải. Một cảm giác đã qua nhưng cũng dai dẳng, âm ỉ, khó dứt.
Sau một mối tình…
Dù là những giọt nước mắt cứ lăn dài. Dù là những nỗi đau cứ cháy âm ỉ. Dù là nỗi nhớ không nguôi. Dù là đau đến chết lặng.
Thì cũng buộc phải thừa nhận rằng, cả hai đều đi qua một mối tình rất đậm sâu.
Yêu một người thật khó, nhưng quên một người còn khó hơn, và ngày hôm nay, cũng nói về tình yêu với một cảm xúc chân thành, tác giả Hồng Đan có gửi tới chúng ta một dòng tâm sự sau đây:
“Mùi vết thương lòng ngày nào còn hoang hoải, những giọt nước mắt không tên thi nhau rớt xuống trong đêm vắng hay những tấm hình chụp chung còn vương vấn những hoài niệm….
Đó là cả một thời của chúng ta biết yêu, một thời đã từng yêu rất sâu đậm và từng cho đi tất cả mà chẳng màng tới điều gì.
Chúng ta đều đi qua một mối tình thật sâu đậm. Tôi và bạn ít nhiều cũng biết thế nào là yêu, cũng biết hương vị ngọt ngào của tình yêu như thanh chocolate đầy sữa, nhưng cũng mặn đắng như li café đen không đường, những mối tình của chúng ta cứ ngỡ bên nhau là dài hạn, nhưng thật không may sau này chúng ta mới hiểu, chẳng có gì trên đời này là mãi mãi cả.
Và cái gì đến cũng đến, con người cứ xoay vần trong những câu nói yêu thương nhau, nhưng chẳng bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được điều đã hứa hay không. Cũng như tình yêu mà chúng ta đi qua, cứ hứa thật nhiều nhưng rồi cả hai rời xa nhau mà quên mất lời hứa sẽ bên nhau.
Mối tình mà chúng ta đi qua, không hẳn là tình yêu đầu tiên và cũng chưa phải là tình yêu cuối cùng. Nhưng vì sao, chúng ta cứ chỉ dành ánh mắt, bờ môi, suy nghĩ cho một bóng hình đã xa rời. Ta biết chẳng còn gì để nhớ, chẳng còn gì để thương, chẳng còn gì để hi vọng, thế nhưng, lý trí có bao giờ thắng được con tim đâu.
Đã không ít lần, những mối tình cũ lại tự tìm đến ta bằng những sự tình cờ, đó là chỗ quán cũ hay lui tới, là những ngày lễ mang tên hạnh phúc của các đôi tình nhân hay những cung đường phủ đầy nắng, gió nơi chỉ có anh và em…
Tất cả đều là những kỉ niệm đẹp, để quên thì không phải, nhưng để nhớ thì lại không được phép.
Vậy mà kì lạ thay, ta luôn chối bỏ cảm xúc khi có ai đó nhắc về “ mối tình ấy ” ta luôn lừa dối chính mình bằng câu nói “ Tôi ổn, tôi không sao hay tôi quên hết rồi”. Đó là một câu nói dối thật thần kì, nó khiến người nghe yên lòng nhưng lại khiến người nói quặn lên từng khúc. Tuy nhiên, nhìn lại bản thân chúng ta, chắc hẳn chúng ta phải mạnh mẽ lắm mới làm được như vậy, dù đau đớn đến cỡ nào, lựa chọn bước tiếp trên quãng đường đơn độc chẳng còn ai là điều chẳng dễ dàng gì, chúng ta đều chung một bản ngã trong tình yêu, chỉ là nỗi đau của ai nặng nề hơn ai thôi. Những việc nhớ và quên dần theo thời gian rồi cũng phôi pha, thứ còn lại của mối tình là chuỗi kỉ niệm một thời cố gìn giữ.
Và ai trong chúng ta cũng đều đã đi qua đủ những đổ vỡ và nếm vừa cạn những yêu thương lừa lọc để không còn tin nhiều vào hiện tại, nhưng nếu cứ mải miết, suy nghĩ thì thay đổi được gì? Dù sao thì chúng ta vẫn phải sống. Sống thật tốt vì chúng ta xứng đáng với những điều bình yên và tốt đẹp.” – (Hồng Đan)
Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).
Tình yêu như thế nào nhỉ? Thật giống như một viên kẹo đắng bọc đường. Đi qua những ngọt ngào là những đắng cay. Đi qua những yêu thương là những đổ vỡ.
Nhưng muốn thừa nhận hay không thì cũng buộc phải tin rằng. Tình yêu giống như một giọt sữa, dù chẳng thể đổi màu của tách cà phê đen đặc nhưng cũng đủ để tạo ra một dư vị nào đó.
Có người từng nói như thế này: “Tôi, đã từng có một mối tình bốn năm. Đến bây giờ, tôi hơi lơ mơ liệu mối tình sâu đậm ấy có còn đang khắc sâu trong tim của cả hai hay không ? Tôi vẫn yêu anh như thuở ban đầu, vẫn thấy rung động với những niềm hạnh phúc, vẫn thấy đau quặn lòng với những nỗi đau, vẫn khắc ghi một hình bóng tôi ngày nhớ đêm mong. Còn anh, mọi thứ anh dành cho tôi trước đây : tình yêu và tình thương bây giờ chỉ có thể đong đếm bằng thời gian, giống như một chiếc đồng hồ cát đang bắt đầu cạn.” – (Vân Nộm)
Sau một mối tình hãy để cho quá khứ trở thành những kỷ niệm đẹp bởi dù có thương, có đau thì chúng ta cũng từng có một mối tình sâu đậm.

 

http://www.phapluatplus.vn/radio-yeu-thuong-plus-so-68-chung-ta-deu-di-qua-mot-moi-tinh-that-sau-dam-d31859.html

Hồng Đan

Nhận xét

 1. http://www.tuanvietnam.net/Library/Images/54/2008/02/buttich-imageshackus.jpg

  Tự nhiên lại mang nhiều tâm sự thế???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dang luot mang de doc bao.Bong dung con tro nhay vao blog radio 68.Nhung gi cua nhieu nam truoc quay ve hien hien ngay truoc mat...
   Nhung ngay nghi tet dai sap den...chot thay nhoi long khi ai do lai cam thay co don vi van chua co mot bo vai de dua dam...Lui thui,lac long trong cai khong khi tet dam am noi hang xom,ban be...
   Tu dung moi cai nhat nhoa truoc mat....Gia nhu co the...minh...
   Vay thoi,
   Cam on LG da quan tam !

   Xóa
 2. Kỉ niệm nào theo ngày tháng rồi cũng phôi phai cho dù trong đời ta có trải qua những mối tình thơ mộng đậm sâu đến mấy cũng vậy thôi đó anh ,vì thời gian là phương thuốc nhiệm mầu xóa tan đi hết những buồn đau anh ạ ...Hihi...
  HN sang thăm,chúc anh ngày mới tốt lành nhiều thương yêu & hp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhin chung thoi gian la mot lieu thuoc dac hieu cho nhieu can benh tran kha.Nhung co nhung khoanh khac,nhung thoi diem dac biet ki uc da tro lai voi nhieu tran tro tuong chung da chim sau duoi day long...
   Cam on Hang Nga da chia se!

   Xóa
 3. Hay thế ! lãng mạn thế ! :)

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bạn có thể
- chèn hình (đuôi .jpg, gif, npg, bmp)
- chèn nhạc từ trang nhaccuatui hay nguồn bất kì, miễn có đuôi mp3
- chèn video từ youtube
bằng cách dán thẳng link vào comment, không cần dùng thẻ